Du Lịch Tự Túc| Khám Phá Những Miền Đất Mới.

Tin Tức
Rate this post

Du lịch tự túc đã được biết đến từ lâu và là lựa chọn quen thuộc của nhiều bạn trẻ. Thay vì chọn du lịch theo tour với lịch trình và địa điểm có sẵn, những người trẻ đôi khi thích thử thách bản thân bằng những chuyến đi tự túc với nhiều trải nghiệm hơn. Để giúp bạn có sự lựa chọn hình thức du lịch phù hợp, bài viết dưới đây sẻ chia sẻ những tiêu chí cần thiết cho mọi chuyến du lịch.

du lich tu tuc
Xu hướng du lịch mới của giới trẻ

Du lịch tự túc cần chuẩn bị những gì?

Du lịch tự túc nghĩa là bạn sẽ tự làm hết các khâu A, B, C… đến Z, lúc này bạn sẽ tự đặt vé máy bay, vé xe khách và hàng nghìn loại vé khác sao cho phù hợp với túi tiền và tình trạng sức khỏe. Bạn sẽ phải biết cách sử dụng trang web đặt vé của hãng vận chuyển hoặc sử dụng một dịch vụ du lịch để được trợ giúp, lời khuyên và đặt vé phòng giá rẻ…

Thay vì có các công ty du lịch và các hướng dẫn viên chỉ dẫn và giới thiệu cho bạn những địa điểm du lịch thú vị, các quán ăn ngon và nhà nghỉ hợp lý bạn sẽ phải tự mình khám phá những điểm du lịch đẹp. Việc tự tìm chỗ ăn ngon, tìm chỗ ăn nổi tiếng tại nơi du lịch… cũng như thông tin các điểm tham quan du lịch và lựa chọn, sắp xếp theo ưu tiên và điều kiện cho phép sẽ là việc của bạn. Ngoài ra còn phải tự đặt phòng khách sạn và chọn lựa nơi địa điểm khách sạn theo ý thích của mình.

Đồng thời bạn phải tự chuẩn bị các giấy tờ cần thiết – một kỹ năng sống không chỉ áp dụng trong du lịch mà còn hữu ích cho cả về các khía cạnh khác như du học, công tác… Nói chung nếu lựa chọn du lịch tự túc nghĩa là bạn cần tự chuẩn bị sẵn mọi thứ, tuy nhiên vẫn có thể tham khảo ý kiến của người thân đã từng đi du lịch để có cho mình những lời khuyên cần thiết.

du lich tu tuc
Hành trang cần có cho chuyến du lịch của bạn

Ưu điểm của du lịch tự túc.

Du lịch tự túc theo kiểu “xách ba lô lên và đi” chỉ phù hợp cho các bạn trẻ năng động, có sự chuẩn bị tốt. Thích khám phá, thích tự do. Họ có thể tự lo chỗ ngủ ngay cả khi không có phòng khách sạn. Nếu bạn không có nhiều kinh phí thì du lịch tự túc sẽ có thể giúp bạn đi xa với ngân sách tiết kiệm.

Du lịch tự túc trèo đèo lội suối nhìn chung chỉ phù hợp với những người can đảm, dám thử sức mình khi du lịch với những trải nghiệm đáng nhớ. Còn nếu chưa thực sự tự tin vào khả năng tự sắp xếp, đối phó với những rủi ro và kinh nghiệm sống còn đủ để hành trình tự túc được thuận buồm xuôi gió, bạn không nên mạo hiểm một mình. Hãy rủ thêm bạn bè và cùng nhau khám phá những chân trời mới, hoặc cùng nhau bị “lạc” rồi lại tìm được đường về. Cũng vui mà!

Du lịch tự túc theo kiểu nghỉ dưỡng khám phá thì chỉ dành cho những người có xe riêng, có điều kiện. Thay vì lựa chọn tour du lịch các gia đình ở thành phố có xe hơi sẽ book phòng trước trên mạng và cả nhà cùng đi. Quá dễ dàng. Đó là ở trong nước, còn ra nước ngoài thì chỉ cần book vé máy bay, đến đất nước bạn mong muốn và lựa chọn bất kì khách sạn nào ở gần khu trung tâm để nghỉ qua đêm. 

du lich tu tuc
Du lịch mang lại cho bạn những gì?

Một số vật dụng cần thiết cho chuyến du lịch tự túc của bạn.

Du lịch tự túc nghĩa là bạn phải tự chuẩn bị hết mọi thứ bao gồm cả những vật dụng nhỏ nhất hàng ngày. Bên cạnh việc đặt vé tàu xe hay lựa chọn địa điểm tham quan, việc trang bị đầy đủ những vật dụng cá nhân cần thiết cũng vô cùng quan trọng cho chuyến đi của bạn.

Để có chuyến đi an toàn và vui vẻ nhất, bạn cần tự trang bị cho mình những vật dụng cần thiết sau:

  • Quần áo, đồ dùng cá nhân (bàn chải đánh răng, kem đánh răng, khăn mặt, sữa rửa mặt, kem chống nắng…).
  • Thuốc men (thuốc cảm cúm, đau bụng, đau đầu, dầu gió, thuốc chống muỗi…).
  • Túi nilon (đựng quần áo bẩn, đựng những đồ linh tinh nếu cần….
  • Giày dép (phù hợp với địa hình, chuyến đi của bạn).
  • Mũ, nón.
  • Điện thoại di động hay bất cứ thiết bị nào liên lạc được.
  • Bạt cắm trại và chăn du lịch nếu bạn quyết định cắm trại qua đêm ở ngoài.
  • Một chút đồ ăn vặt cũng rất cần thiết đó bạn nhé.
du lich tu tuc
Kinh nghiệm du lịch giá rẻ

Cuộc đời là những chuyến đi và trong đó du lịch là những chuyến đi nhỏ. Hãy bước ra khỏi căn nhà của mình và khám phá thế giới, có nhiều điều thú vị đang chờ bạn tự mình trải nghiệm. Thời gian trôi đi sẽ không bao giờ trở lại nên tuổi trẻ cần nhiều trải nghiệm và học hỏi nhiều hơn qua mỗi chuyến đi. Chúc bạn có những chuyến du lịch vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *